จะดีแค่ไหน...หากเราสามารถ ท่องโลกอินเทอร์เน็ตได้ด้วยการใช้ภาษาไทย และยังมี ดิกชันนารีออนไลน์ติดตั้งภายในโปรแกรม เพื่อช่วยลดช่องว่างในการสื่อสารภาษาอังกฤษด้วย

        และปลาวาฬ บราวเซอร์ ยังมีความสามารถพิเศษอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย .... ถ้ารู้อย่างนี้แล้วคงจะรอช้าไม่ได้แล้ว มาติดตั้งกันเลยดีกว่าค่ะ


การติดตั้ง(Setup)

       กรณีที่ไม่มีแผ่นสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

   
 ขนาดไฟล์ 16.2 MB  
   ขนาดไฟล์ 4.5 MB
(ไม่มีดิกชันนารีในโปรแกรม )


      1. ดับเบิ้ลคลิกไอคอน plawan_setup.exe     2. คลิกที่ปุ่ม Next      3. คลิกที่ปุ่ม Install
      4. รอสักครู่ค่ะ
      5. คลิกที่ปุ่ม Finish เป็นอันเสร็จสิ้นการติดตั้งค่


          Plawan toolbar เป็นเครื่องมือที่แสดงอยู่บนเมนูของโปรแกรม Internet Explorer อำนวยความสะดวกในการ แจ้งชื่อเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม และแนะนำเว็บไซต์ที่ดีๆ ซึ่งขณะนี้เป็นรุ่นทดสอบ (Beta) สามารถติดตั้งได้บนคอมพิวเตอร์ทั่วไป ระบบปฏิบัติการ Windows 98 และ WindowsXP
            สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมจากด้านล่างได้เลยค่ะ

                                      

                               < Download โปรแกรม Plawan Toolbar >


วิธีการติดตั้งโปรแกรม


  1. เมื่อผู้ใช้ทำการดับเบิ้ลคลิกไฟล์ของโปรแกรมที่ได้ดาวน์โหลดมาก็จะเข้าสู่การติดตั้งในขั้นตอนแรกดังรูป ให้ผู้ใช้คลิกที่ปุ่ม Next

  2. ให้ผู้ใช้ทำการตั้ง Username Password และใส่อีเมล์สำหรับการปิดเปิดการทำงานของโปรแกรม Plawan Toolbar ซึ่งผู้ใช้จะเป็นคนเดียวที่สามารถควบคุมการปิดโปรแกรมได้
3. คลิกปุ่ม Finish

         โดยปกติโปรแกรม Plawan Toolbar จะปรากฏในโปรแกรม Internet Explorer โดยอัตโนมัติหลังจากติดตั้งโปรแกรมเสร็จเรียบร้อย ซึ่งหากเครื่องของผู้ใช้ไม่ปรากฏ Toobar สามารถที่จะกำหนดให้โปรแกรมทำงานได้โดย คลิกเมาส์ขวา ณ บริเวณ Toolbar ของโปรแกรม Internet Explorer จากนั้นคลิกเลือกเมนู Plawan Toolbar ดังรูป

            ก็จะปรากฏ Plawan Toolbar บน Internet Explorer ดังรูป

        หลังจากติดตั้งโปรแกรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถใช้งานได้เลยค่ะ
โดยคลิกที่เมนูแจ้งเว็บไม่เหมาะสม เพื่อแจ้งรายชื่อเว็บที่ไม่เหมาะสม และคลิกที่เมนู แนะนำเว็บดีๆ เพื่อแจ้งรายชื่อเว็บไซต์ดีๆ


          Plawan Gateway เป็น Program ที่ติดตั้งบน Internet Gateway เพื่อทำหน้าที่ป้องกันการเข้าถึง Website ที่ไม่เหมาะสม โดยจะติดตั้งที่ Gateway ของสถานศึกษา เช่นโรงเรียน ,มหาวิทยาลัย และมีคุณสมบัติ ในการเก็บข้อมูล สถิติการเข้าใช้งาน Website ต่าง ๆ เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้ Internet ในองค์กรดังกล่าวด้วย

          โปรแกรมนี้สามารถติดตั้งได้ทั้งบนระบบ windows และระบบ Linux สามารถดาวน์โหลดได้จากด้านล่างได้เลยนะค่ะ


      Download : Plawan Gateway for Windows

        Download : Plawan Gateway for Linux

      Download คู่มือการใช้งาน