ปลาวาฬ บราวเซอร์           ปลาวาฬ บราวเซอร์ (Plawan Browser)กำเนิดขึ้นด้วยทีมงานคนไทย ที่สนับสนุนและห่วงใย ให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชาวไทย สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

           ด้วยความสามารถในการใช้งานที่เหมาะกับคนไทย โดยยึดหลักการที่ใช้ง่าย ภาษาไทย และความสามารถต่างๆภายใต้ความห่วงใยต่อเยาวชน และช่วยเหลือผู้ใช้งาน อาทิเช่น มีระบบแปลภาษา อังกฤษ-ไทยในตัว เพื่อช่วยความเข้าใจด้านภาษา ในการท่องเว็บไซต์ต่างๆ และระบบป้องกันเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมกับเด็กและเยาวชน เสมือนตัวแทนแห่งความห่วงใยจากผู้ปกครอง หน่วยงาน หรือทุกฝ่ายในการเข้าถึงข้อมูล อันเป็นสาระประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชาวไทยอย่างแท้จริง

          เนื่องจากในปัจจุบัน เว็บบราวเซอร์ ที่เป็นที่นิยมใช้งานกันทั่วไป มีค่อนข้างหลากหลายโปรแกรม แต่ยังไม่มีโปรแกรมใดที่เอื้ออำนวยให้ผู้ใช้งานใช้งานได้ง่ายอย่างที่ควรจะเป็น

          ทั้งนี้เนื่องจากเมนูการใช้งานเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดอีกทั้งคำสั่งการใช้งานบางคำสั่งยังเป็นคำสั่งทางเทคนิคที่ค่อนข้างเข้าใจยาก ทำให้เยาวชนหรือผู้เริ่มต้นใช้งานขาดความสะดวกในการใช้งานและใช้ความสามารถของตัวโปรแกรมได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้การใช้งานอินเตอร์เป็นไปโดยขาดประสิทธิภาพอย่างที่ควรเช่นกัน


          Plawan Browser เป็นเว็บบราวเซอร์ ที่ถูกพัฒนาโดยคนไทยเพื่อคนไทย ด้วยความสามารถของตัวโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้ดีในระดับเดียวกับ เว็บบราวเซอร์ ชั้นแนวหน้าอื่นๆ เช่น Microsoft Internet Explorer, Netscape Navigator หรือ Opera แต่มีความสะดวกในการใช้งานมากกว่าทั้งนี้เนื่องจากเมนู การใช้งานสามารถสลับภาษาภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้

            อีกทั้งตัวโปรแกรม Plawan Browser ยังมี   ระบบ Dictionary อัจฉริยะ  ที่สามารถแปลภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยบนเว็บ พร้อมตัวอย่างการใช้ศัพท์ และประโยคในการใช้งานได้อีกด้วย ทำให้เยาวชนหรือผู้เริ่มต้นใช้งานอินเทอร์เน็ตได้รับความสะดวกในการใช้งานอย่างมาก

วัตถุประสงค์ของโครงการ

           - ส่งเสริมการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนไทย และผู้เริ่มต้นอย่างเหมาะสม และมีประสิทธิภาพ
           - สนับสนุนเด็กและเยาวชน ในด้านการเรียนรู้ จากการใช้งานอินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธี และปลอดภัย


     เป็นซอฟต์แวร์ที่พัฒนาโดยทีมงานคนไทย มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เยาวชนสามารถเข้าใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัย และช่วยลดช่องว่างทางดิจิตอล (Digital Divide) ด้วยระบบติดต่อกับผู้ใช้ที่ง่ายและเป็นภาษาไทย มีดิกชันนารีในตัว และมีความสามารถป้องกันการเข้าสู่เว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชน
     ซึ่งเหมาะสมอย่างมากกับผู้เริ่มต้นใช้งานอินเทอร์เน็ต ดังวัตถุประสงค์ที่จะให้เป็น บราวเซอร์ของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชาวไทย และขณะนี้ โปรแกรมปลาวาฬ บราวเซอร์ พร้อมเปิดให้แก่เยาวชนและผู้ที่สนใจดาวน์โหลดได้แล้ว ที่นี่ ดาวน์โหลด Version 1.0
หากเอ่ยชื่อ 'น้องโฟกัส' เชื่อแน่ว่าหลาย ๆ คนคงยังรู้สึกประทับใจกับภาพความน่ารักของเด็กหญิงถักผมเปีย นัยน์ตากลมโตที่มาพร้อมรอยยิ้มแสนประทับใจกับบทบาทของ 'น้อยหน่า' ในภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ครองใจได้รับความชื่นชม
และไม่เพียงแต่ความสามารถในเรื่องการแสดง น้องโฟกัสยังมีความสามารถและสนใจในเรื่องการท่องโลกอินเทอร์เน็ตอีกด้วย ทีมงานปลาวาฬ บราวเซอร์ จึงได้มีโอกาสเดินทางไปสัมภาษณ์ น้องโฟกัส จีระกุล ในฐานะตัวแทนเด็กไทยรุ่นใหม่ที่หมั่นหาความรู้และสาระความบันเทิงในโลกของการสื่อสารไร้พรมแดน ซึ่งน้องโฟกัสกล่าวว่าการใช้อินเทอร์เน็ตว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์หากรู้จักใช้ในทางที่ถูกต้องจริง ๆ                 อ่านต่อที่นี่...
Plawan.com : น้องแนคมีความคิดเห็นอย่างไรกับการใช้อินเทอร์เน็ตของเด็กไทยในปัจจุบันคะ
น้องแนค : อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากครับ ให้ประโยชน์ทั้งในเรื่องการเรียนและการฝึกภาษา อินเทอร์เน็ตจะไม่เป็นอันตรายหากเรารู้จักใช้ให้เป็น ใช้ให้ถูกทาง ยังไงแนคก็อยากชวนเพื่อนๆ มาเล่นอินเทอร์เน็ตกันเยอะ ๆ นะครับ
Plawan.com : มีข้อแนะนำสำหรับผู้ปกครองที่มีลูกในวัยสนใจเรื่องอินเทอร์เน็ตอย่างไรบ้างคะ
คุณแม่วราภรณ์ : ผู้ปกครองครองควรเข้ามามีส่วนร่วมกับการใช้อินเทอร์เน็ตของลูกๆ คอยให้แนะนำการเลือกเข้าชมเว็บไซต์ที่เหมาะสม และตักเตือนอย่าปล่อยให้เล่นอินเทอร์เน็ตนานเกินไปจนเสียสุขภาพค่ะ

ปลอดภัยจาก Spyware 100%
Plawan Central Log
LTS Final size 460.5 MB.
  :: Download
.iso file Update!
  :: Download
.iso file Update!
  :: Download
Bittorent file Update!
คู่มือติดตั้ง
และใช้งานซอฟท์แวร์ Plawan Central Log


วิธีตรวจสอบความสมบรูณ์ของไฟล์หลังดาวน์โหลด

สนับสนุนโดย

เกมส์สำหรับเด็กและเยาวชน
  :: เกมส์เลี้ยงสุนัข
  :: เกมส์ฝึกสมอง
  :: เกมส์โดมิโน่
  :: เกมส์จับคู่ภาพเหมือน
  :: เกมส์โซนิก
  :: เกมส์ไดโนเสาร์
  :: เกมส์หาของแต่งตัว
  :: เกมส์ยูกิโอ
  :: เกมส์เครื่องบิน
  :: เกมส์จักรยาน

  ปลาวาฬ บราวเซอร์
  ปลาวาฬ ทูลบาร์
  ปลาวาฬ เกทเวย
  ปลาวาฬ สกิน
  ปลาวาฬ วอลเปเปอร์

พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน

[วาน] น. ชื่อสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในอันดับ Odontoceti และ Mysticeti มีหลายชนิด ในหลายวงศ์ ขนาดใหญ่มาก หัวมนใหญ่ หางแบนเพื่อ ช่วยในการพุ้ยน้ำ สามารถ พ่นอากาศที่มีไอน้ำออกทางจมูกได้เวลา โผล่ขึ้นมาหายใจ

เช่น วาฬสีน้ำเงิน (Balaenoptera musculus) ซึ่งเป็นสัตว์ เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยปรกติ ไม่พบในน่านน้ำไทย

วาฬแกลบครีบดำ (B. borealis) และ
วาฬแกลบครีบขาวดำ (B. acutorostrata) ในวงศ์ Balaenopteridae
วาฬหัวทุย (Physeter catodon) ในวงศ์ Physeteridae, ปลาวาฬ ก็เรียก.


Special Thanks
 
 
แจ้งปัญหาการใช้งาน Plawan Central Log ได้ที่ support@plawan.com
ติดต่อสอบถาม และ แนะนำติชมได้ที่ webmaster@plawan.com